Hướng Dẫn Cực Chuẩn Cách Xem Tướng Gà Chọi Từ BJ88

Xem tướng gà chọi

Lựa chọn giống gà tốt để ra trận thôi là chưa đủ. Người chơi gà còn phải biết cách xem tướng gà chọi. Việc này đòi hỏi kê sư là người am hiểu biết về gà chọi. Đồng thời kinh nghiệm thực chiến đủ lâu để có thể đưa ra đánh giá chính xác. Bài viết dưới đây BJ88 sẽ tổng hợp những điểm nổi bật để chọn gà chọi tốt. Đã được nhiều cược thủ kỳ cựu sử dụng. Tìm hiểu ngay!

1. Đôi nét về xem tướng gà chọi 

Xem tướng gà chọi là phương pháp được nhiều kê sử dụng khi chọn chiến kê. Kê sư có thể nhìn nhận và đánh giá con gà thông qua dáng vẻ bên ngoài. Nhờ các tiêu chí này, họ có thể đoán được lối ra đòn và phòng thủ của gà. Như vậy, nhưng người huấn luyện gà chọi sẽ biết được con nào đá hay nhất. Dù chưa được chứng kiến trận đánh nào. 

Những kê sư kỳ cựu thường tinh tường khi xem tướng gà chọi. Nhờ vậy họ có thể chọn lọc những con gà ưu tú nhất. Để chuẩn bị cho những trận chiến gà chọi căng thẳng kịch tính. 

Đôi nét về xem tướng gà chọi 
Đôi nét về xem tướng gà chọi

2. Bật mí cách xem tướng gà chọi chuẩn nhất hiện nay

Thông thường nhận biết gà chọi dựa trên nhiều yếu tố như mắt, mỏ hay chân, cánh gà. Nếu cẩn thận hơn, kê sư sẽ soi xét đến cả màu lông để đánh giá màu mạng và sự tương khắc. 

2.1. Xem tướng gà chọi thông qua phần đầu 

Hình dáng đầu là tiêu chí đánh giá đầu tiên cần cân nhắc. Người chơi nên chọn những chú gà có dáng đầu hình tam giác. Với phần đầu to nhưng cân đối với khung xương cơ thể. Bởi hình dạng này có nét giống với đầu con công hoặc diều hâu.  

2.2. Chọn gà qua tướng mặt 

Mặt gà chọi cần toát lên được vẻ uy nghi và khí chất. Mặt gà và đầu gà luôn có sự linh hoạt khi về trạng thái đứng yên. Chúng cần thay đổi góc nhìn liên tục để nắm bắt tình hình xung quanh. 

2.3. Chọn gà qua tướng Mào Gà

Kê sư nên chọn những con gà có phần mào dày dặn và nhỏ. Bởi đầu gà sẽ dễ  dàng di chuyển thoăn thoắt và né đòn dễ hơn. Hơn nữa những con có mào to dễ bị mộ rách, gây ra vết thương cho chiến kê. Mặt khác trong lúc di chuyển gà sẽ bị phần mào lớn che khuất tầm nhìn. Ngoài ra người chơi nên chú ý tới những chí gà có phần mào công, lù hoặc xít. 

2.4. Xem tướng gà chọi thông quan mỏ Gà

Mỏ gà là bộ phận quan trọng trong việc xem tướng gà chọi. Nó là vũ khí mạnh nhất của chiến kê. Vì thế kê sư thường chọn những con có phần mỏ cứng và đẹp. Người chơi chú ý đến những con có mỏ to và 2 mỏ trên dưới khép chặt vào nhau. Tương tự như 2 mảnh trấu dính chặt vào nhau. Bởi nó sẽ tạo ra những cú chắn có lực và cắp cực chắc vào đối phương. Người xem nên lưu ý xem tướng kết hợp giữa phần đầu gà chọi và mào. Để chọn chiến kê hoàn hảo hơn về mặt ngoại hình.

Cách xem tướng gà chọi phổ biến hiện nay
Cách xem tướng gà chọi phổ biến hiện nay

2.5. Xem tướng thông qua Tai Gà

Tai gà thường là yếu tố ảnh hưởng tới vẻ đẹp của gà chiến. Những con gà có phần tai vừa phải nên được ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, chiến kê vẫn cần đáp ứng những yêu cầu khi tham gia cuộc chiến. Trong trường hợp gà chiến có tai quá dài hoặc to sẽ phải cái tai cho gà. 

2.6. Chọn gà chọi thông qua Cổ Gà

Những con gà có phần cổ to khỏe và cân đối với hình thể sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bởi nó sẽ giúp chiến kê cân bằng tạo được thế vững chắc khi đi đứng trong trận. Đồng thời chiến kê sẽ dễ ra đòn phản công và tạo nên những cú cắp vững chắc. Người chơi nên chú ý đến phần da ở cổ gà chọi. Da càng dày thì khả năng chịu đòn tấn công càng tốt, kê sư nên ngâm rượu vào nghệ cho gà hiệu quả.

3. Hướng dẫn cách xem tướng gà chọi qua cánh gà đá 

Cánh là bộ phận giúp gà giữ thăng bằng khi tung ra các cước đá trên không. Vì thế cánh gà chắc chắn phải khỏe và có sải cánh tốt. Kê sư có thể kiểm tra bằng cách tung gà lên cao sau đó để gà tự đáp đất. Để ý đến tần suất đập cánh của gà và giữa tư thế trên không trong bao nhiêu giây. Đối với một con gà trưởng thành, số lượng lông cứng phần cánh sẽ đạt khoảng 19 lông cứng trở lên. 

4. Cách xem tướng gà thông quan tứ túc và chân vảy

Để lựa chọn một chú gà chọi đạt chuẩn, kê sư cần để ý đến những đặc điểm của phần chân như sau: 

  • Chiến kê có chân tròn vảy và mỏng sẽ tạo ra những đòn đánh nhanh, thần tốc.
  • Vảy ở chân vuông vắn sắc cạnh, nhưng tuyệt đối không được quá dày. 
  • Gà chọi sở hữu bàn chân có ngón rộng, đế vảy mỏng thường di chuyển linh hoạt hơn. 
  • không nên chọn những con gà có phần cựu lục đinh, bởi nó sẽ giảm khả năng sát thương của gà chọi. 

Như vậy bài viết trên của BJ88 đã liệt kê những dấu hiệu điển hình khi xem tướng gà chọi. Hy vọng anh em sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa giống gà tốt nhất và mang về chiến thắng vang dội. 

Rate this post