Màu Mạng Gà Đá Hợp Phong Thủy Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Chúng không chỉ đơn giản là màu sắc lông bên ngoài. Màu lông còn ẩn chứa các thông tin hữu ích liên quan đến tính cách cũng như khả năng thi đấu của chiến kê. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng BJ88 tìm hiểu ngay về bảng màu cụ thể dựa trên ngũ hành và mệnh của chúng.

1.Màu mạng gà đá là gì

Màu mạng gà đá được biết đến là một trong số phép xem màu dựa trên phong thủy. Qua đó, xác định được chính xác tương sinh cũng như tương khắc của con gà chiến. Vì vậy, người chơi có thể dễ dàng xây dựng kế hoạch chăm sóc và nuôi dưỡng gà đá một cách hiệu quả nhất. 

2. Các màu mạng gà đá có sự tương sinh, tương khắc với nhau

Đối với trường hợp màu mạng gà có sự tương sinh đồng nghĩa với việc tỉ lệ dành chiến thắng cực kỳ cao. Ngược lại nếu tương khắc nhau thì tỉ lệ thua sẽ chiếm phần lớn. Chính vì lý do này mà các sư kê thường rất chú trọng đến yếu tố tâm linh trên ở  những cuộc chiến đá gà với quy mô lớn.

  • Màu mạng gà đá tương sinh gồm có: Kim sinh Thủy, mệnh Thủy sinh Mộc, Mộc sinh mệnh Hỏa, Hỏa sinh mệnh Thổ và Mệnh Thổ sinh mệnh Kim.
  • Những màu gà mạng mang sự tương khắc cụ thể như: Mạng Kim khắc Mộc, Mệnh Mộc khắc Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc với Hỏa và Mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.
Các màu mạng gà đá có sự tương sinh, tương khắc với nhau
Các màu mạng gà đá có sự tương sinh, tương khắc với nhau

3. Lợi ích của việc xem màu mạng gà đá?

Bên cạnh quá trình nuôi dưỡng cũng như huấn luyện để trở thành một chiến kê hùng mạnh. Yếu tố hữu hình này gây tác động không nhỏ tới sức mạnh thi đấu của gà chiến. Qua đó, việc theo dõi màu mạng gà đá được đánh giá là một trong những mẹo hay để anh em có thể đưa ra được đánh giá khách quan nhất về gà chiến của mình. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, mục đích xem trước màu mạng cho gà sẽ giúp tránh được sự tương khắc với đối thủ trong quá trình thi đấu. Đồng thời, bảo vệ an toàn sức khỏe của chiến kê cũng như các rủi ro xấu không đáng có.

4. Bảng màu mạng gà đá cụ thể, chi tiết

Theo phong thủy, màu mạng gà đá được chia thành những nhóm màu cụ thể sau đây:

4.1. Gà mệnh Kim

Những chiến kê mệnh Kim thường mang bộ lông có màu trắng ám kim hoặc màu vàng. Tuy nhiên, cũng có một vài con gà lại có màu nhạn. Trong trường hợp này, anh em cần ưu tiên chọn gà có mệnh Kim kết hợp cùng với màu sắc chân vàng hoặc trắng.

Một vài màu gà mạng thuộc mệnh Kim phổ biến bao gồm: nhạn, bông, bướm, úa, chuối.

4.2. Gà mệnh Mộc

Gà đá mệnh mộc thường có đặc điểm nhận diện đó là bộ lông màu xám. Chúng được bao gồm cả vùng lông cổ cũng như lông mã. Đây là một trong số màu mạng đá gà khá phổ biến xuất hiện nhiều ở dòng gà đòn của Việt Nam. Nếu anh em muốn chọn những chiến kê thuần mộc thì hãy chọn ngay con gà có lông màu xám với chân màu xanh hoặc xám.

Gà chiến mệnh Mộc thường hay có màu: Gà xám cú, điều xám, xám chuối, xám cú và xám bướm.

4.3. Gà mệnh Thủy

Những chiến kê sở hữu bộ lông có các gam màu đen hay ô. Anh em có thể kết luận được rằng đây là gà mạng Thuỷ. Màu mạng đá gà điển hình của mệnh Thuỷ chính là màu xanh nước biển. Tuy nhiên, bộ lông gà rất hiếm có màu sắc. Do đó, màu ô cũng như đen được dùng để đại diện cho mệnh Thuỷ. Để tăng mệnh này, anh em hoàn toàn có thể kết hợp màu ô cùng với chân màu xanh, lông đen, chì. 

Mệnh thuỷ gồm có: gà xanh, chuối đen, cú mè đen, ô que xanh.

Bảng màu mạng gà đá cụ thể, chi tiết
Bảng màu mạng gà đá cụ thể, chi tiết

4.4. Gà mệnh Hỏa

Gà mệnh Hỏa thường xuất hiện cùng với lông màu nóng, rực rỡ. Cụ thể như: đỏ, cam, hồng, hoặc tím. Tuy nhiên, trong các trận gà đá, màu đỏ là màu dễ bắt gặp nhất. Ngoài ra, một vài màu khác bao gồm: đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng cũng rất hợp mệnh.

4.5. Gà mệnh Thổ

Nhắc đến mệnh Thổ thì anh em có thể nghĩ ngay đến gam màu nâu đất. Do vậy, những chú gà có mệnh Thổ thường sẽ có màu lông vàng đất, màu điều, nâu đất. Chiến kê mệnh Thổ gồm: khét, khét sữa, ó vàng và điều vàng.

5. Màu mạng gà đá có thực sự nên xem?

Như đã đề cập ở trên, trước khi tham gia vào một trường thi đấu. Hầu hết các sư kê đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chiến kê của mình mình các yếu tố liên quan đến sức khỏe, thể lực và kỹ năng chiến đấu. Chúng sẽ có vai trò quyết định trực tiếp đến chiến thắng cuối cùng của trận thi đấu.

Việc xem màu mạng gà đá chỉ là một trong những yếu tố góp phần gia tăng sự may mắn. Từ đó, giúp sư kê tự tin hơn về gà chiến của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều cao thủ đá gà đánh giá cao yếu tố này.

6. Kết luận

Bằng việc xem màu mạng gà đá, anh em có thể nắm được nhiều hơn thông tin liên quan đến tính cách cũng như khả năng chiến đấu của chiến kê. Mỗi màu mạng đều đặc trưng riêng về mệnh của nó. Hãy lựa chọn màu mạng tương ứng để nâng cao tỷ lệ chiến thắng trong các trận đấu gà hấp dẫn và thú vị nhé!

>>>Xem thêm: Xem Ngày Đá Gà Chuẩn Phong Thủy X2 Tỷ Lệ Thắng Tại BJ88

Rate this post